Điểm khác biệt giữa bàn gỗ nguyên tấm và những loại bàn khác

bàn gỗ me tây nguyên tấm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đồ nội thất để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên đồ nội thất gỗ tự nhiên hay bàn gỗ nguyên tấm lại được nhiều người tin dùng nhất. Sở dĩ lại như vậy là bởi một số đặc tính độc đáo của chất liệu này. Trong bài viết dưới đây, goxuyenviet.com sẽ mách cho các bạn điểm khác biệt giữa chất liệu gỗ nguyên tấm tự nhiên so với các sản phẩm mang chất liệu khác để từ đó khách hàng sẽ có đánh giá và định hướng sử dụng đúng nhất. 

gỗ nguyên tấm

Nội dung chính

Nên hiểu thế nào về bàn gỗ nguyên tấm?

Trước khi đi vào phân tích những điểm khác biệt, Gỗ Xuyên Việt sẽ đưa ra khái niệm cơ bản nhất về chất liệu gỗ nguyên tấm, để khách hàng nắm qua những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm mang chất liệu này. 

Xem thêm: Bàn gỗ me tây nguyên tấm phù hợp với những không gian nào?

Định nghĩa về gỗ nguyên tấm

Gỗ nguyên tấm hay còn gọi là gỗ nguyên khối, đúng như tên gọi như chất liệu thì khi sử dụng làm đồ nội thất. Nhà sản xuất sẽ sử dụng nguyên miếng gỗ không qua chế tác gì thêm để đảm bảo tính tự nhiên nhất. 

Cụ thể với bàn gỗ nguyên tấm, thì mặt bàn sẽ được làm từ một loại gỗ. Chất liệu gỗ tùy vào nhu cầu của khách hàng mà khách hàng sẽ lựa chọn. Có rất nhiều loại gỗ trên thị trường hiện nay, từ gỗ quý hiếm đến gỗ phổ thông đều có thể sử dụng nguyên miếng gỗ để làm đồ nội thất nguyên khối. 

bàn gỗ nguyên tấm
Bàn gỗ nguyên tấm được sử dụng rất nhiều trong mọi không gian

Gỗ me tây nguyên khối để làm bàn gỗ nguyên tấm

Như đã nói ở trên thì gỗ nguyên tấm có thể sử dụng các chất liệu gỗ tự nhiên từ quý hiếm đến đại trà. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sử dụng những loại gỗ đắt tiền và quý hiếm. 

Một chất liệu hiện đang được nhiều người quan tâm nhất đó chính là chất liệu gỗ me tây. Theo những nhà nghiên cứu cho biết thì cảm quan thẩm mỹ của loại gỗ này cũng giống như những loại gỗ khác. Gỗ này có các đường vân gỗ rất rõ nét, nên khi làm mặt bàn cũng thể hiện được tính thẩm mỹ đẹp. 

Bàn gỗ me tây có độ bền cao

Mặt khác, gỗ me tây cũng có độ bền rất cao tương đương với những loại quý hiếm như Lim, … Đây cũng là một chất liệu dễ tìm, nguồn cung ổn định. Gỗ Xuyên Việt chính là cơ sở chuyên sản xuất đồ nội thất bằng loại chất liệu này. 

Điểm khác biệt giữa bàn gỗ nguyên tấm và những bàn khác

Từ định nghĩa cơ bản, khách hàng có thể nhìn ra ngay những điểm khác biệt cơ bản giữa bàn gỗ nguyên tấm so với các chất liệu khác. Về cảm quan thẩm mỹ nhìn sự khác biệt là rõ rệt và tính năng thì cũng có những sự khác biệt cơ bản. 

Xem thêm: Mua bàn gỗ me tây khách hàng băn khoăn điều gì?

Sử dụng nguyên khối gỗ để làm nên mặt bàn đây là sự khác biệt rõ rệt.

Điểm khác biệt so với bàn gỗ tự nhiên

Cùng là một chất liệu gỗ tự nhiên, thế nhưng sự khác biệt giữa bàn gỗ tự nhiênbàn gỗ nguyên khối cũng cho thấy tương quan rõ rệt. 

Bàn gỗ tự nhiên

Cũng là chất liệu gỗ tự nhiên, nhưng trong quá trình chế tác để phù hợp với thiết kế. Người thợ mộc đã phải cắt xẻ miếng gỗ thành nhiều mảnh. Qúa trình tiếp theo là ghép khéo kéo lại những mảnh gỗ này với nhau để tạo nên mặt bàn chất liệu gỗ tự nhiên. 

Bàn gỗ nguyên khối

Đối với bàn gỗ nguyên khối thì khác, miếng gỗ cũng xuất phát từ chất liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên không trải qua quá trình cắt xẻ nhiều mà chỉ duy nhất qua công đoạn phân chia. Mảnh gỗ nguyên khối trở nên mặt bàn bằng phẳng và sử dụng luôn bề mặt đó làm mặt bàn. Như vậy gỗ có tính bền vững rất cao. 

Bề mặt bàn bằng phẳng

Điểm khác biệt so với những loại chất liệu khác

Nếu như cùng chiếc bàn sử dụng các chất liệu khác như: gỗ công nghiệp, inox, hay nhựa sẽ có điểm khác biệt rất lớn về tính thẩm mỹ khi so sánh với gỗ nguyên khối. 

Độ bền của bàn gỗ nguyên tấm cao hơn rất nhiều lần so với chất liệu khác.

Bàn làm bằng chất liệu khác

Nói về tính phổ biến, thì có lẽ bàn gỗ công nghiệp được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên loại bàn này chỉ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thể hiện sự hiện đại. Bàn nhựa và bàn inox thì ít được sử dụng hơn. 

Bàn gỗ nguyên khối

Được sản xuất từ nguyên khối gỗ nên cho ra thành phẩm với độ bền rất cao, độ bóng và sáng. Những yếu tố này ở loại bàn này cũng khác rất nhiều so với những chất liệu khác trên thị trường. 

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng bàn gỗ nguyên tấm làm bàn ăn trong gia đình?

Xem thêm: Bàn gỗ nguyên tấm me tây thích hợp với phong cách nội thất nào?

Gỗ Xuyên Việt – Xưởng sản xuất phân phối bàn gỗ me tây nguyên tấm giá rẻ nhất HCM

 Đến với ??̂̃ ????̂? ???̣̂? tại:

? ???????? : 65 đường số 6 Khu dân cư Cityland Park Hill, P. 10, Q. Gò vấp, HCM

– ??̛?̛̉?? : Hẻm 28 Thạnh Lộc 31 – Phường Thạnh Lộc – Quận 12

➡️ Liên hệ ??????? :

☎️ 0973 324 627 hoặc 0965 046 527

⌨️???? : http://zalo.me/0965046527

??????? : bannguyentam.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *