Học các cụ thời xưa cách bố trí bàn ghế sao cho phòng ăn nhà bạn nổi bật nhất

Bố trí bàn ghế sao cho phòng ăn nổi bật nhất là trăn trở mà không ít người gặp phải. Đặc biệt, với những gia đình lựa chọn bàn gỗ nguyên khối thì việc bố trí, thiết kế lại khó gấp bội. Khó không đồng nghĩa là không có cách bởi người dùng nên tham khảo cách bố trí bàn ăn thời xưa của các cụ để chuẩn phong thủy mà vẫn sáng tạo, hiện đại. 

Tại sao bố trí bàn ghế trong phòng ăn lại quan trọng? 

Trong phòng ăn đồ gia dụng quan trọng nhất phải chính là bàn ăn và việc bàn ăn có được thiết kế, bố trí hợp lý hay không sẽ nói lên phong cách của phòng ăn đó. Nếu so sánh giữa bàn ăn hiện đại và bàn ăn thời cổ xưa thì chất liệu có thể thay đổi hơn.Thời xưa, đồ gia dụng đa phần là đồ gỗ, hình tròn, rất nhỏ nhắn, tiện lợi. 

Bàn gỗ nguyên khối được thịnh hàng ngày càng nhiều 

Còn ngày nay diện tích của bàn ăn tương đối to và nặng. Bàn ăn là nơi mọi người cùng tụ tập ăn uống nên phong thủy của bàn ăn có tác dụng rất lớn đến sự đoàn viên, tình cảm vợ chồng. Do đó, các gia đình thường lựa chọn những bàn ăn nhẹ nhàng, dễ di chuyển. Thế nhưng, xu thế là thế nhưng đối với nhiều gia đình thì việc lựa chọn bàn gỗ me tây nguyên tấm theo phong cách cổ xưa được ưu ái hơn nhiều bởi đó là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. 

Bàn ăn nguyên khối được lựa chọn ngày càng nhiều trong các gia đình hiện nay.

Bố trí bàn ăn nguyên khối theo phong cách nào? 

Và đó cũng là lý do mà bàn ăn nguyên khối được nhiều người lựa chọn như hiện nay. Vậy cách bố trí bàn ăn nguyên khối trong phòng ăn như thế nào thì lại là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mà các cụ thời xưa bố trí bàn ăn nguyên khối hay đồ gỗ như nào để hợp phong thủy, mang lại phong cách cổ điển nhất.

Học các cụ cách bố trí bàn ghế phòng ăn đẹp nhất 

Đối với quan niệm xưa thì dùng bàn gỗ sẽ là sự lựa chọn cổ điển mang đến nét đẹp tinh tế vừa cổ điển vừa hiện đại với gia chủ. Đặc biệt, với các cụ thời xưa thì việc bố trí bàn ghế sẽ phải hướng đến phong thủy do đó các cụ thời xưa thường dùng bàn gỗ có thể là bàn gỗ nguyên âm hay bàn gỗ hình vuông. Những kết hợp này sẽ tạo hiệu ứng phong thủy tốt cho gia chủ. 

Theo quan điểm của các cụ thời xưa thì khi bố trí bàn ghế trong phòng ăn tuyệt đối nên tránh các điều sau đây để hợp phong thủy, mang lại tài lộc cho gia đình bạn. 

Đèn treo đơn độc trên bàn ăn 

Phía trên bàn ăn gia chủ không được treo một chiếc đèn đơn, thực tế hiện nay có rất nhiều loại đèn chùm được hợp thành từ nhiều đèn đơn hình nền màu trắng liên kết lại, hình dáng phong phú và có giá trị thẩm mỹ cao. Nhưng nếu treo chúng phía trên bàn ăn thì không tốt. Bởi theo phong thủy thì nến trắng hay đèn trắng tượng tượng trưng cho chuyện tăng giá và nếu gia chủ treo chúng ở nơi mọi người tụ tập là điều không tốt. Nhưng nếu đèn có màu sắc khác thì lại không ảnh hưởng gì.

Không nên treo đèn trắng trên bàn ăn, ảnh hưởng phong thủy.

Tuyệt đối không để bàn ăn đối diện bàn thờ 

Bàn ăn không được đối diện với bàn thờ bởi bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên nên gia chủ không nên xếp bàn ăn gần bàn thờ. Đặc biệt, nếu bàn thờ thờ Phật Tổ Như Lai,Phật bà Quan Âm, …thì việc để bàn ăn nơi trưng bày đồ ăn mặn thì tuyệt đối kiêng kỵ và nếu bàn ăn đối diện Nếu đối diện với bàn thờ thì sức khỏe của người trong gia đình bị tổn hại.

Không nên thiết kế bàn ăn quá to 

Gia đình cũng không nên dùng bàn ăn quá to bởi không chỉ mất cân xứng với tỷ lệ trang trí đồ dùng, thiết bị, nội thất trong phòng mà nếu diện tích của phòng ăn nhỏ, hẹp mà lại kê bàn to, rộng sẽ gây bất tiện trong việc đi lại và làm trở ngại phong thủy.

Đường đi trực xung nên lưu ý 

Gia đình không nên để bàn ăn trực xung với đường đi bởi bàn ăn là nơi mọi người tụ tập ăn uống nói chuyện nên cần yên tĩnh. Nếu trực xung với đường, không những gây ảnh hưởng tới phong thủy mà còn khiến người nhà ăn không yên, thường xuyên mắc bệnh dạ dày, ăn không tiêu…

Hình dạng của bàn ăn nên lựa chọn thế nào?

Theo phong thủy, hình dạng của bàn ăn có ý nghĩa rất quan trọng và theo các cụ thì “Trời tròn đất vuông” và đó là lý do mà họ thường dùng những đồ vật có hình tròn hoặc hình vuông là chính. Với quan niệm về bàn gỗ me tây nguyên tấm thì gia chủ cũng nên chọn hình dáng như vậy, bàn ăn hình tròn không những tượng trưng cho gia đình đoàn viên, thân thiết mà nó còn tụ khí, tạo bầu không khí ấm cúng, vui vẻ. Tốt nhất nên dùng bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục, tránh bàn ăn có góc nhọn.

Bàn ăn hình vuông 

Theo phong thủy thì bàn ăn hình vuông có thể ngồi được bốn người, phong thủy gọi đó là bàn tử tiên. Bàn ăn to có thể ngồi được tám người, phong thủy gọi đó là bàn bát tiên nên rất may mắn. Hình vuông vững chãi, tượng trưng cho công bằng và chắc chắn. Do vậy mọi người có thể yên tâm dùng. 

 

Nên chọn bàn ăn hình vuông mang lại phong thủy.

Kiêng kỵ các loại bàn ăn có góc nhọn 

Độ nhọn của bàn ăn càng nhỏ thì sức sát thương càng lớn. Bàn ăn hình tam giác cũng khiến người trong nhà bất hòa, sức khỏe không ổn định. Bàn hình lục lăng sẽ khiến cho tài lộc của gia chủ sẽ bị phát tán.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến người dùng cách bố trí và chọn hình dáng bàn ăn nói chung và bàn gỗ nguyên âm nói riêng. Mong rằng, qua bài viết này gia chủ đã nắm được những yếu tố phong thủy và học được cách các cụ thời xưa bố trí bàn ăn để phòng ăn vừa đẹp vừa phong thủy. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...