80% Sản phẩm Gỗ tự nhiên nguyên tấm trên thị trường đều chưa đảm bảo chất lượng

Có tới 80% Sản phẩm Gỗ tự nhiên nguyên tấm trên thị trường đều chưa đảm bảo chất lượng liệu bạn có tin không? Nếu bạn chưa tìm thì có lẽ bạn sẽ có nguy cơ mua phải gỗ tự nhiên nguyên khối chưa đảm bảo chất lượng đâu. Lý do vì sao thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu và xem ngay dưới đây nhé.

Tại sao gỗ nguyên tấm trên thị trường còn kém chất lượng?

Bàn gỗ nguyên tấm trên thị trường hiện nay chưa thực sự được đảm bảo chất lượng bởi có nhiều yếu tố và lý do khác nhau. Nếu bạn còn chưa đọc bài viết này thật kỹ thì nguy cơ bạn mua phải bàn gỗ nguyên tấm sẽ cực cao. Vậy tại sao tôi nói có đến 80% bàn gỗ nguyên tấm không đảm bảo chất lượng?

Có tới 80% gỗ tự nhiên nguyên tấm chưa đảm bảo chất lượng

Những lý do khiến gỗ tự nhiên nguyên tấm không đảm bảo chất lượng

Có khá nhiều lý do khác nhau khiến cho gỗ tự nhiên nguyên khối không thể đảm bảo được chất lượng. Cụ thể:

Thứ nhất, vật liệu gỗ không chuẩn

Yếu tố đầu tiên chính là nằm ở vật liệu gỗ. Vật liệu chính là yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền, sự thẩm mỹ hay màu sắc của gỗ. Gỗ tự nhiên nếu như khai thác và chọn lựa không kỹ đương nhiên chất lượng không thể đảm bảo được.

Nét đặc trưng nhất của gỗ tự nhiên chính là màu sắc, đường vân. Điều mà người quan tâm nhất chính là 2 điểm này. Chỉ có những loại gỗ được khai thác đủ năm, đủ tháng hay nói chung là gỗ tiêu chuẩn mới đạt được độ màu sắc và đường vân đẹp. Tuy nhiên thì nhu cầu về nội thất gỗ tự nhiên nguyên khối ngày càng tăng cao, nguồn vật liệu lại không thể đáp ứng kịp nhu cầu của người sử dụng nên nhiều nơi sản xuất chọn vật liệu gỗ không kỹ, miễn sao có là được. Chính vì thế mà sản phẩm cho ra không thật sự chất lượng, không đảm bảo màu sắc và đường vân đẹp.

Thứ hai, kỹ thuật tẩm sấy kém

Kỹ thuật tẩm sấy là yếu tố thứ 2 quyết định đến độ bền của sản phẩm me tây nguyên tấm. Thường thì với một cơ sở sản xuất hiện đại, trang máy móc thiết bị và công nghệ phải đảm bảo tẩm, sấy gỗ đạt được độ khô nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng gỗ. Kỹ thuật tẩm gỗ phải đảm bảo được khả năng chống lại mối mọt tốt nhất. Tuy nhiên thì bạn biết đấy, công nghệ và trang thiết bị của nhiều nơi còn kém, chưa thể đảm bảo được tiêu chuẩn tốt nhất cho gỗ. Mà điều này thì lại chỉ thể hiện được qua thời gian nên khó nhận biết và phân biệt nên khách hàng dễ mua phải gỗ tự nhiên nguyên tấm kém chất lượng.

Thứ ba, kỹ thuật phủ bề mặt, mài bóng kém

Với những sản phẩm được chế tác từ me tây nguyên tấm tự nhiên 100% cần phải có kỹ thuật mài bóng và phủ bề mặt tốt thì mới đảm bảo sự thẩm mỹ và nét tinh tế cho sản phẩm. Dù là gỗ nguyên tấm tự nhiên nhưng cần có kỹ thuật xử lý thì mới đả được độ thẩm mỹ, sang trọng. Còn nếu để thô sẽ khiến không gian thiếu đi tính thẩm mỹ và tinh tế. Và hầu hết hiện nay nhiều sản phẩm vẫn còn chưa thật sự đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho thật tốt về bề mặt, độ bóng. Bề mặt dễ bị trầy xước, không đảm bảo sự tinh tế và sang trọng.

Có nhiều yếu tố khiến mặt bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm không đảm bảo chất lượng

Với những lý do trên đây, bạn đã hiểu được vì sao mà chúng tôi lại có rằng có tới 80% gỗ tự nhiên nguyên tấm trên thị trường chưa đảm bảo chất lượng rồi chứ?

Vậy chọn gỗ nguyên tấm tự nhiên 100% nên chú ý gì?

Khách hàng không phải ai cũng là người có kinh nghiệm trong việc chọn lựa gỗ tự nhiên. Nhất là khi đến tận xưởng, nhìn thấy gỗ tự nhiên nguyên khối thì chỉ biết đó là loại gỗ tự nhiên. Họ không phân biệt được chất lượng vật liệu ra sao. Hơn nữa cũng thể 24/24 theo dõi được toàn bộ quá trình sản xuất thành phẩm theo yêu cầu của mình nên chẳng thể biết được quá trình tẩm sấy hay chế tác như thế nào. Vì thế bạn cần phải chú ý đến những yếu tố khi chọn gỗ tự nhiên nguyên khối dưới đây.

Những lưu ý cần nhớ khi chọn gỗ tự nhiên nguyên tấm

Để chọn được gỗ tự nhiên nguyên khối bạn nên chú ý:

  • Xem xét màu sắc, đường vân gỗ có thật sự thẩm mỹ và đẹp hay không. Mặc dù không có tấm nào giống tấm nào nhưng đường vân gỗ của một loại gỗ tự nhiên nào đó luôn có nét đặc về kiểu vân và màu sắc. Bạn cần xem và so sánh.
  • Thứ hai, xem bề mặt gỗ có đảm bảo sự bóng đẹp hay không, sự phẳng mịn của bề mặt gỗ ra sao.
  • Tiếp theo, hãy chọn một nơi uy tín có sản phẩm đẹp và chất lượng chuyên cung cấp bàn gỗ tự nhiên nguyên tấm.

Hy vọng với một vài những lưu ý chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình sản phẩm me tây nguyên tấm tốt và phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!