Kiểu ghế nào có thể kết hợp với mặt bàn nguyên khối me tây

Mặt bàn nguyên khối me tây thì nên đi chung với kiểu ghế nào? Đây là câu hỏi mà khách yêu thích bàn gỗ me tây đều băn khoăn. Thực tế thì để chon mua được bộ bàn ghế me tây hoàn hảo. Bàn đẹp thì ghế cũng phải đẹp. Quan trọng hơn, ghế phải phù hợp với bàn. Vậy kiểu ghế nào có thể kết hợp với mặt bàn nguyên khối me tây? Gỗ Xuyên Việt sẽ chia sẽ qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh bàn gỗ me tây

Mặt bàn nguyên khối có những kiểu dáng nào?

Với vẻ đẹp tự nhiên sẵn có nên tất cả các mặt bàn gỗ nguyên khối được giữ hầu như 100% nguyên sơ. Về cơ bản mặt gỗ có hai kiểu bàn chính là kiểu dáng hoàn toàn tự nhiên. Một kiểu dáng truyền thống nữa là cắt vuông vứt các cạnh bàn.

Kiểu tự nhiên

Mặt bàn kiểu này thì nó mang sự đa đạng và độc đáo hơn. Nó đa dạng về cả kiểu dáng và màu sắc, đường vân. Mỗi cây gỗ me tây sẽ có hình thù khác nhau. Cây gỗ này sẽ được cắt ra thành những tấm gỗ kích thước khác nhau. Riêng hình dáng thì là nguyên sơ dáng thân cây gỗ. Có tấm cong cong, uốn lượn. Có tấm thì cầu kỳ, độc lạ. Điểm khác biệt lớn nhất của kiểu bàn này là nó giữ lại toàn bộ nét tự nhiên của cây gỗ. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người yêu gỗ lại thích nó đến mê mẩn.

Kiểu cắt vuông

Từ xưa đến nay, mặt bàn vuông đã quá quen thuộc với chúng ta. Cứ như là kiểu dáng chuẩn, truyền thống của hầu hết mọi người về chiếc bàn. Chính vì yếu tố mang tính truyền thống nên mặt bàn nguyên khối me tây vuông được sản xuất. Kiểu bàn này, về hình thức thì khá đơn giản, các cạnh thẳng tắp, vuông vắn. Mặt bàn là phần thịt của gỗ. Phần gỗ này thường rất bền, cứng, độ chắc chắn cao. Nhìn bàn có vẻ hơi cứng nhắc. Tuy nhiên, màu sắc đường vân siêu đẹp đã khiến nó đắc biệt. Bàn vừa mang nét truyền thống lại vừa mang nét đẹp hiện đại, sang trọng.

Cách phối ghế phù hợp cho mặt bàn nguyên khối me tây

Các yếu tố ảnh hưởng đến chọn ghế cho mặt bàn gỗ me tây

Nhu cầu sử dụng bàn

Mặt bàn nguyên khối me tây hầu như có thể đáp ứng được hết những nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thông dụng nhất là: Bàn ăn, bàn nhà hàng, quán ăn, trà sữa….Nó phục vụ tối ưu đối tượng khách hàng từ căn hộ chung cư cao cấp đến quán hạng sang, rùi đến khu sân vườn. Vốn dĩ mặt bàn me tây không quá kén chọn ghế ghép bộ. Ngược lại nó phù hợp với mọi loại ghế. Cho nên, vấn đề còn lại là chọn ghế phù hợp với nhu cầu, mục địch sử dụng. Và sở thích của người dùng, cũng sẽ quyết định đến việc chọn kiểu ghế nào cho bàn.

Kiểu dáng, màu sắc bàn

Trọn bộ bàn ghế me tây đẹp thì cần có sự hài hòa về kiểu dáng, màu sắc giữa bàn và ghế. Điều này đòi hỏi, bạn phải có cái nhìn thẩm mỹ, cân đối giữa mặt bàn và kiểu ghế bạn chọn. Ví như mặt bàn gam màu nâu socola thì bạn nên chọn tong màu ghế cũng tương tự. Thường thì mặt bàn chỉ có hai tong màu cơ bản là tối và sáng. Màu tối như nâu socola tự nhiên của gỗ. Màu sáng như màu vàng nâu café sữa. Về ghế, thì hiện nay trên thị trường rất đa dạng và phong phú về màu sắc, mẫu mã. Chính vì vậy, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lượng để chọn kiểu ghế phù hợp.

Không gian, vị trí đặt bàn

Nói đến không gian là nói đến vị trí, địa điểm nơi đặt bàn. Các nhân tố liên quan như: Diện tích không gian, yếu tố thời tiết, những tác động xung quanh khác…Mỗi không gian thì bộ bàn ghế me tây sẽ giữ một vị trí vai trò khác nhau. Vai trò của nó sẽ chi phối sự lựa chọn kiểu bàn và ghế sao cho phù hợp. Hơn cả, sự phù hợp này làm tăng giá trị sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ của bàn.

Cách tìm mẫu ghế phù hợp cho bàn gỗ me tây

Hiểu rõ nhu cầu, mục đích sử dụng mặt bàn như: bàn ăn, bàn café, bàn nhà hàng, bàn trà, bàn sofa…

Chọn kiểu ghế có kiểu dáng, màu sắc hài hòa, cân đối với mặt bàn: Cùng một tông màu tối, hoặc sáng, tránh sự nỗi bật cũng như quá chìm.

Hình dung, phác họa được bối cảnh không gian, vị trí đặt bàn ghế: Làm sao nỗi bật được lý do xuất hiện của nó.

Tìm hiểu trước những mẫu ghế yêu thích, sau đó liên hệ tư vấn mặt bàn phù hợp: Có thể nhờ bên tư vấn bàn tìm kiểu ghế hoặc tìm bàn phù hợp với kiểu ghế có sẵn

– Chọn những kiểu ghế theo mục đích, không gian sử dụng: Bàn ăn thì chọn kiểu ghế thoải mái, bàn café thì cần kiểu thanh lịch, bàn nhà hàng thì cần sự sang trọng,..vv

Một số mẫu ghế cho mặt bàn nguyên khối me tây theo từng không gian

  • Kiểu ghế cho mặt bàn nguyên khối me tây không gian phòng ăn
Bàn ăn 4 ghế
  • Kiểu ghế cho mặt bàn nguyên khối me tây không gian cafe
Bàn ghế cafe me tây
  • Kiểu ghế cho mặt bàn nguyên khối me tây không gian phòng làm việc
Bàn ghế làm việc đơn giản
  • Kiểu ghế cho mặt bàn nguyên khối me tây sofa không gian sân vườn
Bộ bàn ghế gỗ me tây nguyên tấm – Sofa sân vườn

Xem thêm: Bàn gỗ nguyên khối tự nhiên – Tổng hợp mẹo nhỏ mách bạn sử dụng bàn gỗ nguyên khối tự nhiên

Xem thêm: Bàn ghế gỗ me tây nguyên tấm phù hợp với những không gian nào?

Liên hệ Gỗ Xuyên Việt để được hỗ trợ tận tình về những sản phẩm  bàn ghế me tây đẹp khi có nhu cầu nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!