Quy trình làm nên mặt bàn gỗ me tây nguyên khối chất lượng

Thường thì khi mua mặt bàn gỗ me tây nguyên khối, mọi người thường lo lắng mua phải bàn kém chất lượng. Các lỗi thường gặp ở bàn gỗ như cong vênh, co ngót, mối mọt, ẩm móc…qua thời gian sử dụng. Vậy, quy trình làm nên bàn gỗ me tây nguyên khối chất lượng sẽ được thực hiện như thế nào? Cùng Gỗ Xuyên Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh cây gỗ me tây

Chọn đúng lóng gỗ chuẩn kích thước

Cây gỗ me tây khi được kéo về thường ở dạng thô với nhiều hình dáng khác nhau. Lúc này thợ gỗ sẽ tùy vào hình dạng của từng cây gỗ cắt thành từng khúc gỗ khác nhau. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải chọn đúng lóng gỗ chuẩn kích thước để cắt. Nó đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chuẩn xác về kích thước. Nếu cắt đúng lóng gỗ thì sẽ giữ được kiểu dáng, đường vân mặt gỗ hoàn hảo.

Xẻ gỗ đúng kích thước

Giai đoạn thứ hai là xẻ gỗ. Các khúc gỗ sẽ đưa vào mấy cắt thành các tấm gỗ theo tiêu chuẩn bàn gỗ me tây. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà thợ sẽ cắt theo kích thước khác nhau. Từ đây sẽ cho ra các mặt bàn gỗ nguyên tấm 100%, không chắp vá. Đặc biệt, mỗi tấm bàn sẽ là một sản phẩm riêng biệt, không tấm nào giống tấm nào về kiểu dáng, màu sắc, đường vân.

Gỗ xẻ thành các tấm kích thước khác nhau

Thực hiện sấy gỗ

Sấy gỗ, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng của chiếc bàn gỗ me tây nguyên khối. Nó quyết định đến vấn đề cong vênh, co ngót, mối mọt, nứt nẻ của mặt bàn. Nếu sấy gỗ không đúng quy trình, không đảm bảo đúng nhiệt độ chuẩn sẽ khiến bàn gặp những vân đề nêu trên. Vì thế, luôn luôn đảm bảo khâu sấy khô gỗ đúng tiêu chuẩn quy định. Đối với các sản phẩm bàn gỗ me tây tại Gỗ Xuyên Việt, tất cả đều được sấy khô theo đúng tiêu chuẩn 60 ngày. Chính vì thế, khi mua bàn tại Gỗ Xuyên Việt, khách hàng cứ yên tấm hàng đúng tiêu chuẩn chất lượng.

Xử lý bề mặt bàn gỗ me tây nguyên khối

Các mặt gỗ khi được cắt xong thì thường ở dạng thô. Mặt gỗ sẽ không được mịn phẳng. Và để hạn chế mặt bàn bị trầy xước trong quá trình sử dụng thì giai đoạn xử lý bề mặt gỗ đặc biệt được chú trọng. Cụ thể hơn, đây được gọi là khâu mài nhẵn mặt gỗ. Mặt gỗ sẽ được chạy qua máy nhám thùng. Công đoạn này nhằm làm cho mặt gỗ được phẳng hơn. Hơn thế nữa, nó sẽ làm nỗi bật đường vân gỗ mang lại giá trị thẩm mỹ cho mặt bàn. Đông thời, nó còn bảo vệ bề mặt gỗ.

Sơn PU mặt bàn gỗ me tây nguyên khối

Mặc dù bàn gỗ me tây nguyên khối 100% tự nhiên nhưng nếu để nguyên mặt bàn như vậy sẽ không đảm bảo thẩm mỹ. Việc sơn PU cũng là bảo vệ mặt bàn. So sánh giữa mặt bàn trước và sau khi phủ lớp PU thì co thấy tấm có PU nỗi bật hơn hẳn. Điều này chứng tỏ, bước cuối cùng trong sản xuất bàn gỗ me tây nguyên tấm rất cần thiết vừa mang tính thẩm mỹ, tăng độ bền tránh trầy xước và thích ứng với điều kiện thời tiết.

Mặt bàn gỗ me tây sau khi sơn PU

Để biết thêm thông tin về bàn gỗ me tây nguyên khối này quý khách hàng có thể liên hệ địa chỉ dưới đây.

GỖ XUYÊN VIỆT

Showroom: 65 đường số 6 khu đô thị City Land Park Hill – P. 10 – Q. Gò vấp – HCM

Xưởng sản xuất: Đường Cách mạng tháng 8 – P. Lái Thiêu – Tx Thuận an – Bình Dương

Hotline: 0965 046 527 – 0973 324 627

Email: [email protected]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
error: Content is protected !!